Site Overlay

Món ngon từ da heo

Da heo là món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Món ăn  làm từ da heo, sau đó được tẩm ướp gia vị và quay vàng giòn,  có hương vị thơm , giòn rụm, với vị béo , vị thơm của các loại gia vị

Món ngon từ da heo

1. Da heo lắc.

Da heo lắc là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ da heo luộc chín, tẩm ướp gia vị và lắc đều. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà, với vị giòn của da heo, vị mặn của muối, vị cay của ớt, và vị thơm của các loại gia vị của da heo lắc.

Cách làm da heo lắc muối ớt giòn ngon ăn mãi không chán

Nguyên liệu:

  • Da heo: 500g
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, dầu ăn, ớt bột (nếu có)

Cách làm:

  1. Da heo rửa sạch, luộc chín, xé sợi.
  2. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
  3. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  4. Cho da heo vào tô, ướp với muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt sừng, tỏi và hành tím băm.
  5. Nếu muốn da heo lắc cay, bạn có thể thêm ớt bột vào hỗn hợp ướp.
  6. Để da heo trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  7. Cho da heo vào chảo, đảo đều với lửa nhỏ cho da heo khô ráo.
  8. Cho da heo vào tô, lắc đều với muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, ớt sừng, tỏi và hành tím băm.
  9. Cho da heo ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo làm da heo lắc thơm ngon:

  • Chọn da heo ngon, có độ dày vừa phải.
  • Luộc da heo chín tới, không nên luộc quá lâu sẽ khiến da heo bị dai.
  • Tẩm ướp da heo với gia vị vừa ăn.
  • Lắc da heo đều tay để da heo thấm gia vị.

Da heo lắc có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để ăn kèm với cơm, bún, hoặc làm món khai vị. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân.

Một số biến tấu của da heo lắc:

  • Da heo lắc muối ớt: Đây là loại da heo lắc phổ biến nhất, có vị mặn, cay, thơm ngon.
  • Da heo lắc ngũ vị hương: Loại da heo lắc này có vị thơm của ngũ vị hương, rất thích hợp để ăn kèm với cơm.
  • Da heo lắc sả tắc: Loại da heo lắc này có vị chua của tắc, rất thích hợp để ăn kèm với bia.

Da heo lắc là một món ăn vặt thơm ngon, hấp dẫn, có thể dễ dàng làm tại nhà. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân.

2. Da heo quay

Da heo quay là một món ăn phổ biến ở nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Món ăn này được làm từ da heo, sau đó được tẩm ướp gia vị và quay vàng giòn. Da heo quay có hương vị thơm ngon, giòn rụm, với vị béo của da heo, vị thơm của các loại gia vị.

Hình ảnh: da heo quay

Nguyên liệu:

  • Da heo: 500g
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, ngũ vị hương, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

  1. Da heo rửa sạch, cạo sạch lông, sau đó lọc bỏ phần bì.
  2. Cho da heo vào tô, ướp với muối, đường, bột ngọt, tiêu, ngũ vị hương, nước mắm.
  3. Để da heo trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
  4. Cho da heo lên vỉ nướng, phết một lớp dầu ăn lên da heo.
  5. Nướng da heo ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút, hoặc cho đến khi da heo vàng giòn.
  6. Cho da heo ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo làm da heo quay thơm ngon:

  • Chọn da heo ngon, có độ dày vừa phải.
  • Tẩm ướp da heo với gia vị vừa ăn.
  • Nướng da heo ở nhiệt độ vừa phải để da heo chín đều mà không bị cháy.

Da heo quay có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để ăn kèm với cơm, bún, hoặc làm món khai vị. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân.

Một số biến tấu của da heo quay:

  • Da heo quay ngũ vị hương: Đây là loại da heo quay phổ biến nhất, có vị thơm của ngũ vị hương.
  • Da heo quay sả ớt: Loại da heo quay này có vị cay của ớt, rất thích hợp để ăn kèm với bia.
  • Da heo quay tỏi: Loại da heo quay này có vị thơm của tỏi, rất thích hợp để ăn kèm với cơm.

Da heo quay là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, có thể dễ dàng làm tại nhà. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân.

3. Da heo phồng

Một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam, được làm từ da heo. Da heo được cạo sạch lông, luộc chín, rồi phơi khô hoặc sấy khô. Sau đó, da heo được xé sợi, trộn với gia vị và chiên giòn. Da heo phồng có hương vị thơm ngon, giòn rụm, với vị béo của da heo, vị thơm của các loại gia vị.

4. Da heo chiên

Da heo chiên là một món ăn vặt phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Món ăn này được làm từ da heo, sau đó được chiên giòn. Da heo chiên có hương vị thơm ngon, giòn rụm, với vị béo của da heo.

Để làm da heo chiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Da heo: 500g
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

  1. Da heo rửa sạch, cạo sạch lông.
  2. Cho da heo vào nồi nước, thêm muối, luộc chín.
  3. Vớt da heo ra, để ráo nước.
  4. Cắt da heo thành miếng vừa ăn.
  5. Ướp da heo với muối, đường, bột ngọt, tiêu trong khoảng 30 phút.
  6. Cho da heo vào chảo dầu nóng, chiên giòn.
  7. Vớt da heo ra, để ráo dầu.
  8. Dùng ngay hoặc bảo quản trong lọ thủy tinh kín.

Da heo chiên có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để ăn kèm với cơm, bún, hoặc làm món khai vị. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân.

Một số mẹo để làm da heo chiên giòn rụm:

  • Chọn da heo ngon, có độ dày vừa phải.
  • Luộc da heo chín tới, không nên luộc quá lâu sẽ khiến da heo bị dai.
  • Ướp da heo với gia vị vừa ăn.
  • Chiên da heo ở nhiệt độ vừa phải để da heo chín đều mà không bị cháy.

Da heo chiên là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà. Món ăn này rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân. Cũng có thể mua tại các shop ăn vặt

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2024 Website của Trương Minh Quân. All Rights Reserved. | Catch Foodmania by Catch Themes