Site Overlay

Cùng bàn với nhau về bánh tráng tỏi

Cùng bàn với nhau về bánh tráng tỏi

Bánh tráng tỏi là món gì thế?

Bánh tráng tỏi là món quà dành cho những người yêu thích ẩm thực đường phố

Khi nghe tên bánh tráng tỏi chắc chắn bạn đã có chút liên tưởng đến thành phần của món ăn này rồi nhỉ? Đúng như cái tên của món ăn, bánh tráng tỏi là sự kết hợp thành phần của các nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương và dầu tỏi phi. Ngoài ra bánh tráng tỏi còn có công thức linh hoạt, biến đổi theo sở thích để phù hợp với khẩu vị người ăn.

Đặc điểm

Bánh tráng tỏi có vị cay đặc trưng của tỏi và ớt. Ngoài ra các thành phần khác như hành phi, ruốc sấy hay mỡ hành cũng làm dậy lên mùi vị rất riêng của món ăn này. Bánh tráng tỏi là món quà đáng quý dành tặng những người yêu thích ẩm thực đường phố, đặc biệt là những người yêu thích đồ cay.

Nguồn gốc

Chẳng ai biết bánh tráng tỏi có từ khi nào. Người ta chỉ biết đến bánh tráng là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Ninh. Tinh hoa ẩm thực người Việt cũng không thể thiếu gia vị tỏi trong các bữa ăn. Dễ dàng thấy tỏi xuất hiện trong hầu hết các bữa ăn của người Việt: từ món xào, đồ chấm đến đồ chiên rán. Bánh tráng tỏi có lẽ là công thức sáng tạo trong một gia đình nào đó rồi nhân rộng ra như ngày nay.

Bánh tráng tỏi được chế biến như thế nào?

Bánh tráng phơi sương là nguyên liệu quan trọng làm bánh tráng tỏi

Bánh tráng tỏi có công thức dễ làm, thời gian chuẩn bị nhanh, nguyên liệu đơn giản. Vì thế nếu muốn chuẩn bị một món ăn vặt ngay tại nhà bạn cũng có thể thử.

Cách làm bánh trán tỏi

Cùng tham khảo cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon cực kỳ đơn giản ngay sau đây.

Nguyên liệu

  • 100g bánh tráng mỏng dẻo
  • 2  củ tỏi
  • 2 Ớt tưới
  • Dầu ăn, muối tôm và đường.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
    • Cắt bánh tráng thành miếng nhỏ vừa ăn.
      Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon

      Phi tỏi ớt

      Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thật vàng và thơm. Nhớ vặn nhỏ lửa để khỏi bị cháy.

      Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon

      Trộn bánh tráng

      • Khi tỏi đã vàng thì tắt bếp, đổ ra chén. Cho 20 g muối tôm, 1 muỗng đường vào trộn đều rồi để nguội.
      • Tiếp đến đổ hỗn hợp đã trộn vào phần bánh tráng đã cắt sẵn. Dùng bao tay trộn đều lên. Có thể nặn thêm một trái tắc vào bánh tráng khi ăn nhé.
        Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon4
        Thành Phẩm

        Bánh tráng giòn giòn cay cay, đậm đà hương thơm tỏi phi sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai từng thưởng thức qua một lần.

        Cách làm bánh tráng tỏi thơm ngon

Cách ăn bánh tráng tỏi không bị ngán

Cách ăn bánh tráng tỏi không bị ngán:

  • Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, màu trắng): 1 xấp.
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Trứng cút: 10 quả
  • Tắc tươi: 3 trái.
  • Ruốc thịt heo: 5g (xé sợi ra)
  • Thịt bò khô xé sợi: 40g.
  • Hành lá và hành tím: 100g.
  • Rau răm: 50g (cắt nhỏ

Làm bánh tráng trộn cần nguyên liệu gì? | Bánh Tráng Cô Út

Mong rằng bài viết trên có thể giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi với chúng tôi thì vui lòng truy cập đường dẫn này https:\/\/nhaheo.id.vn//nhaheo.id.vn//www.facebook.com/nhaheoo. Để chúng tôi có thể đễ dàng giải quyết vấn đề của bạn về món ăn vặt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2024 Website của Trương Minh Quân. All Rights Reserved. | Catch Foodmania by Catch Themes