Site Overlay

Da heo làm món gì ngon và cách chế biến những món ăn đấy

Da heo làm món gì ngon?

Da heo (hay còn gọi là bì lợn) là một trong những bộ phận chứa nhiều chất béo và mỡ của lợn, có khá nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tuyệt vời của nó. Bì lợn có thể chế biến được đa dạng món ăn, giúp thực đơn hàng ngày của bạn thêm nhiều sự lựa chọn để từ đó, bạn sẽ không còn phải “đau đầu” mỗi khi nghĩ “hôm nay ăn gì”. Vậy da heo làm món gì ngon? Một số món ăn chế biến từ da heo có thể kể đến như bì lợn chiên giòn xóc muối ớt, nem nắm, gỏi da heo, chả da heo…

Da heo cháy tỏi

Bạn đã thử món da heo chiên giòn cháy tỏi chưa? Món ăn vặt đỉnh cao là đây. Với vị giòn rụm, cay nồng, mặn ngọt vừa đủ, đảm bảo bạn sẽ “đổ gục” ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên.

Da heo chiên giòn cháy tỏi vẫn giữ được độ giòn rụm, cảm giác nhai như tan vào trong miệng ấy. Trong đó, còn hòa quyện chút vị mằn mặn vừa phải, chút cay nồng từ ớt, cháy giòn thơm của tỏi và sả. Đảm bảo kích thích vị giác của bạn trên từng miếng da heo luôn.

 Thưởng thức da heo chiên giòn
da heo chiên giòn cháy tỏi

Chả da heo

Trên con đường tìm lời giải cho câu hỏi” da heo làm món gì ngon “, chúng ta bắt gặp món ăn mang tên Chả da heo. Nếu bạn đang tò mò về cách làm chả lạnh da heo giòn sần sật, đúng chuẩn miền Tây, thì hãy cũng theo dõi bài viết sau đây nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.

Chả da heo

Món chả lạnh da heo sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng chả dai giòn thấm đều gia vị. Hấp dẫn quá phải không nào còn chần chừ gì nữa hãy cùng bắt tay vào bếp làm ngay món này đi nhé.

Gỏi da heo

Gỏi da heo là món ăn dân dã chiếm được sự yêu thích của nhiều người khi đến quán ăn, nhà hàng. Trong Bài viết này Nha Heoo sẽ gửi đến các bạn cách làm gỏi da heo thành công ngay từ lần đầu tiên.

gỏi da heo hoa chuối
Gỏi da heo hoa chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chế biến da heo

– Da heo rửa sạch, cạo sạch lông

– Cho da heo vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm một chút muối vào nồi luộc chín

– Khi da heo chín, cho da heo vào nước lạnh ngâm 5 phút để da heo được giòn hơn, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt sợi mỏng.

Chế biến tai lợn

– Tai lợn sơ chế sạch

– Cho vào nồi, đổ nước, thêm ít muối, luộc chín

– Rửa sạch qua nước lạnh để tai lợn có độ ngon và giòn

– Để tai lợn ráo nước sau đó cắt lát dài, vừa ăn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Nước trộn nộm quyết định đến độ ngon của món nộm. Pha nước trộn nộm bì lợn theo công thức sau:

Pha theo đúng tỉ lệ

– 2 thìa cà phê đường

– 2 thìa cà phê nước mắm

– 2 thìa canh nước sôi

– 2 thìa giấm gạo lên men

– 1 thìa cà phê tỏi ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn gỏi

– Cho da heo, tai lợn vào một bát to

– Trộn đều với 1/2 phần nước trộn đã pha sẵn cho thấm đều gia vị

– Trộn chung hành tây, hoa chuối bào, dưa kiệu, với phần nước trộn còn lại

– Cuối cùng cho thêm lạc, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi trộn đều.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Múc nộm ra đĩa

– Thêm lạc và rau phía trên cùng để trang trí.

Mong rằng bài viết trên có thể giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu có vấn đề gì cần trao đổi với chúng tôi thì vui lòng truy cập đường dẫn này https:\/\/nhaheo.id.vn//nhaheo.id.vn//www.facebook.com/nhaheoo. Để chúng tôi có thể đễ dàng giải quyết vấn đề của bạn về món ăn vặt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2024 Website của Trương Minh Quân. All Rights Reserved. | Catch Foodmania by Catch Themes